रोगप्रतिकारशक्ती वाढवणारे पेय : 7 रोगप्रतिकारशक्ती वाढवण्यासाठी व्हिटॅमिन सी समृद्ध असलेले पेय

0
39

रोग प्रतिकारशक्ती वाढवणारे: व्हिटॅमिन सी आपल्या शरीरासाठी आवश्यक आहे. आपण आपल्या दैनंदिन आहारात व्हिटॅमिन सी समृध्द पेये देखील समाविष्ट करू शकता.

व्हिटॅमिन सी युक्त पेय

व्हिटॅमिन सी हे आपल्या शरीरासाठी आवश्यक असलेल्या पोषक घटकांपैकी एक आहे. व्हिटॅमिन सी रोग प्रतिकारशक्ती वाढविण्यासाठी आणि इतर अनेक आरोग्य फायदे म्हणून ओळखले जाते. हे आपली त्वचा सुधारण्याचे काम करते. व्हिटॅमिन सी कोलेजन उत्पादन उत्तेजित करू शकते. आपण आपल्या दैनंदिन आहारात व्हिटॅमिन सी समृध्द अन्न समाविष्ट करू शकता.

हर्बल टी – हर्बल टीला गेल्या काही वर्षांत खूप लोकप्रियता मिळाली आहे. व्हिटॅमिन सी युक्त एक कप हर्बल टी बनवण्यासाठी तुम्ही त्यात पुदीना, धणे, कॅरम बियाणे सारखे पदार्थ घालू शकता. हे एक शक्तिशाली अँटिऑक्सिडेंट म्हणून ओळखले जाते. ते मुक्त रॅडिकल्समुळे होणाऱ्या नुकसानापासून संरक्षण करण्यास मदत करतात.

फळांचा रस – ताज्या ग्लास फळांचा रस आरोग्यासाठी चांगला आहे. हे आपल्याला केवळ ताजेतवानेच ठेवत नाही तर आपल्याला अनेक आवश्यक पोषक तत्त्वे देखील प्रदान करते. टरबूज, संत्रा, हंगामी, लीची आणि अननसापासून बनवलेले रस तुमच्या रोजच्या आहारात समाविष्ट करा. ते व्हिटॅमिन सी समृद्ध आहेत. हे आरोग्यासाठी फायदेशीर आहे.

मिल्कशेक – मिल्कशेक एक ग्लास प्रथिने आणि कॅल्शियम समृध्द आहे. तुम्ही त्यात स्ट्रॉबेरी, आंबा, सफरचंद किंवा किवीसारखी फळेही घालू शकता. ते व्हिटॅमिन सी समृद्ध आहेत. हे रोग प्रतिकारशक्ती वाढवण्यास आणि वजन कमी करण्यास मदत करते.

अननस पन्ना – अननस व्हिटॅमिन सीचा समृद्ध स्रोत आहे. हे वजन कमी करण्यास मदत करते, निरोगी हाडे वाढवते आणि पचन सुधारते. घरी अननस पन्ना बनवा. रोग प्रतिकारशक्ती वाढवण्यास मदत होते.

लिंबूपाणी – लिंबाचे पाणी तुम्हाला हायड्रेटेड ठेवते. हे पेय आपल्याला चयापचय आणि रोग प्रतिकारशक्ती वाढविण्यात देखील मदत करू शकते. यासाठी तुम्हाला पाण्यात लिंबू पिळून घ्यावे लागेल, थोडे मीठ आणि साखर घालावी लागेल. हे व्हिटॅमिन सी समृद्ध पेय आहे.

मँगो सूप – ही एक अतिशय चवदार डिश आहे. हे आंब्याचा लगदा, पिकलेले टोमॅटो, लिंबू वापरून बनवले जाते. हे सर्व व्हिटॅमिन सी समृद्ध आहेत. हे सूप तुमच्या त्वचेला चमकदार बनवू शकते. तसेच तुमचे पचन सुधारते.

भाजीपाला सूप – भाज्यांसह सूप सहज बनवता येते. पण तुम्हाला माहित आहे का पालक, ब्रोकोली, कोबी, फुलकोबी आणि काळे या भाज्या व्हिटॅमिन सी चे चांगले स्रोत आहेत. ते आपली हाडे मजबूत करण्यास आणि पचन सुधारण्यास आणि वजन कमी करण्यास मदत करू शकतात.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here